MTTQ và các Đoàn thể

Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Ngọc Hà

17/03/2024 12:39 85 lượt xem

Ngày 15/3/2024, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Ngọc Hà

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có:
✅️Đ/c Nguyễn Thị Ninh - UVBCH Đảng bộ Thành phố - Bí thư Đảng uỷ phường
✅ Đ/c Trần Thị Kim Phượng - PCT UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang
 ✅Đ/c Vương Đình Cường, chủ tịch UBND phường, cùng các đc trong BTV Đảng ủy,  HĐND- UBND, các tổ chức thành viên MTTQ phường ;Các đồng chí cán bộ lãnh đạo MTTQ phường qua các thời kỳ, các đơn vị Trường học, trạm y tế; Bí thư chi bộ trực thuộc. Đặc biệt là sự hiện diện của 83 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đ/c Trần Thị Kim Phượng - PCT UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận tổ quốc phường Ngọc Hà đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Vì người nghèo”... Phối hợp với Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thành phố và phường tuyên truyền cho nhân dân chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 và Quyết định 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính phủ.

Ra mắt Ban chấp hành UB MTTQ phường nhiệm kỳ 2024-2029.

Với chủ đề “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất hành động,chung tay, góp sức, quyết tâm xậy dựng phường Ngọc Hà phát triển giàu đẹp, văn minh”, Đại hội đã hiệp thương cử ra 31 vị tham gia Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 - 2029, đồng thời cử 11 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại Đại hội đã tặng quà chia tay 03 ông, bà Ủy viên UBMTTQ phường khóa IV do điều kiện được Đảng phân công nhiệm vụ có các ông, bà chuyển công tác và điều kiện sức khoẻ, công việc gia đình không tham gia Ủy ban MTTQ phường khóa V.
Đại hội đã trao khen thưởng của Chủ tịch UBND phường cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội thống nhất 15 chỉ tiêu và 8 nhiệm vụ cơ bản dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đại biểu đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Ngọc Hà khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; bằng những hành động việc làm thiết thực cụ thể, thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác đạt nhiều thành tích xuất sắc. Góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng, phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Xây dựng phường Ngọc Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các cháu thiếu nhi chúc mừng Đại hội.

Thanh Trà