Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 phường Ngọc Hà

04/01/2022 08:35 311 lượt xem

Chiều 28/12, UBND phường Ngọc Hà tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu Kế hoạch Nhà nước và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội của phường năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Ninh  - Ủy viên BCH Thành uỷ, Bí Thư Đảng ủy phường, các đồng chí lãnh đạo TTr Đảng uỷ, HĐND, UBND phường; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội Công an, Thuế, các trường học, Cán bộ công chức phường và Tổ trường các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hội nghị đã thông qua các văn bản: Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Dự thảo Chương trình hành động nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN năm 2022; Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ninh  - Ủy viên BCH Thành uỷ, Bí Thư Đảng ủy phường chỉ rõ: Năm 2021 là năm có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, dịch tả lợn Châu Phi đã tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Song dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố, BTV Đảng uỷ phường và sự điều hành tập trung, kịp thời, có hiệu quả của UBND phường, các tổ dân phố nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, tập trung triển khai quyết liệt của Nghị quyết cuả Đảng ủy, HĐND phường. UBND phường đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021. Cụ thể:

- Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đảm bảo tiến độ kế hoạch, một số chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 100% kế hoạch năm. Trong tổng số 36 chỉ tiêu kế hoạch năm 2021:

- 17 chỉ tiêu chủ yếu: 04 chỉ tiêu vượt kết hoạch, 11 chỉ tiêu đạt 100%.

- 19 chỉ tiêu cụ thể: 08 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 09 chỉ tiêu đạt 100%.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường Vương Đình Cường nhấn mạnh: Trên cơ sở các nhiệm vụ được giao, các các bộ công chức, trường học, y tế, công an, đội thuế, các tổ dân phố nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường, Quyết định của UBND phường về giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022. Nhiệm vụ trước mắt cần tập trung thực hiện là: Đề cao kỷ cương hành chính trong thực hiện công vụ của cơ quan quản lý Nhà nước; Tiếp tục chủ động, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch Covid -19; tích cực thực hiện công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần  năm 2022; hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đặc biệt là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022./.

Thanh Trà