Thông tin chỉ đạo điều hành

Phường Ngọc Hà: Hội nghị tiếp xúc cử tri 2 cấp sau kỳ họp thứ Hai HĐND thành phố khóa XXIII và HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

27/08/2021 03:55 169 lượt xem

Chiều ngày 25/8, phường Ngọc Hà tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri 2 cấp sau Kỳ họp thứ Hai HĐND thành phố và phường, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có tổ Đại biểu số 5, HĐND thành phố ứng cử trên địa bàn phường; Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường; các đại biểu HĐND phường và hơn 70 cử tri đại diện cho các cử tri trên địa bàn phường.

Đồng chí Vương Đình Cường, Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà phát biểu làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm tại hội nghị

Đại diện Tổ đại biểu 2 cấp báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ Hai HĐND Thành phố và phường; kết quả trả lời giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố và phường; UBND phường báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2021.

Tại hội nghị, đã có 11 ý kiến kiến nghị của các cử tri chủ yếu tập trung vào các vấn đề: Đề nghị Phường và thành phố quan tâm tạo điều kiện cấp đất cho nhân dân tổ 6 để xây dựng nhà văn hóa; giải quyết dứt điểm làm cống rãnh thoát nước tại các ngõ 273, tổ 3 và ngõ 71, tổ 9 tránh mùa mưa bão gây ngập úng; lắp điện chiếu sáng tại các ngõ, khu vực ít dân cư; khẩn trương có phương án chặt tỉa cây xanh, cây khô, cây bật gốc gây nguy hiểm cho người dân sống gần kề; quan tâm đầu tư sửa chữa nâng cấp nghĩa trang Ngọc Đường; nạo vét cống rãnh khu vực tổ 5; hướng dẫn người dân làm thủ tục xin san lấp ao chuyển mục đích sử dụng đất tại ngõ 457, tổ 6; khẩn trương hoàn thiện cấp bìa đỏ cho người dân khu vực D40, tổ 3 để họ yên tâm ổn định phát triển kinh tế; quan tâm giải quyết dứt điểm các vụ việc tranh chấp đất đai tại tổ 4; có phương án quy hoạch chợ cho bà con tiêu thụ sản phẩm…..

Đại biểu HĐND Thành phố và UBND phường đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./.