Giáo dục - Đào tạo

Lan tỏa giá trị của sách và văn hóa đọc

30/04/2024 10:24 73 lượt xem

BHG - Nhà văn người Mỹ Margaret Fuller từng nói:“Đọc sách hôm nay, thành công mai sau” đã khẳng định giá trị của việc đọc sách trong cải thiện kiến thức, tư duy và đóng góp cho sự thành công tương lai. Nhằm lan tỏa rộng rãi văn hóa đọc trong cộng đồng, Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024 đang được các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức đa dạng, hấp dẫn.

Lan tỏa giá trị của sách và văn hóa đọc
Học sinh Trường THCS Quang Trung (thành phố Hà Giang) tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Năm 2024 là năm thứ 3 Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra với chủ đề “Sách và khát vọng phát triển”. Nhằm tổ chức sự kiện đa dạng, thiết thực, có sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương và bạn đọc, UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện. Theo đó, các hoạt động diễn ra từ 15.4-1.5 trên phạm vi toàn tỉnh, tập trung tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách. Đồng thời, nâng cao hiệu quả thực hiện các chỉ thị, quyết định về xây dựng phát triển kỹ năng đọc, tiếp cận, xử lý thông tin cho thiếu nhi, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ. Các hoạt động hưởng ứng được tổ chức rộng rãi, sáng tạo trong các trường học, thư viện, cơ quan, đơn vị và tổ chức đoàn thể. Cùng với đó, tại hệ thống cửa hàng, nhà sách triển khai tri ân khách hàng, tháng phát hành để đưa sách đến gần hơn với bạn đọc.

Bài, ảnh: Phạm Hoan