An ninh - Quốc phòng

Phường Ngọc Hà khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

20/03/2024 15:44 63 lượt xem

Ngày 18/3/2024, UBND phường Ngọc Hà tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân phường năm 2024. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Ninh - thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS phường; các đồng chí trong TTr Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội phường; các ông (bà) tổ trưởng tổ dân phố cùng toàn thể lực lượng dân quân tham gia huấn luyện năm 2024.

Phường Ngọc Hà khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Đợt huấn luyện diễn ra trong 12 ngày với quân số 50 đồng chí là lực lượng dân quân trên địa bàn phường. Các cán bộ, chiến sỹ Dân quân được học tập giáo dục chính trị - pháp luật với các nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ 2019; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới… Huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; Kỹ thuật chiến đấu DQTV; Chiến thuật DQTV như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, kỹ thuật bắn sung và ném lựu đạn đúng hướng.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc huấn luyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã quán triệt Ban CHQS phường làm tốt công tác chuẩn bị, tập trung huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, tình hình thực tiển địa phương, duy trì nghiêm kỷ luật; quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Trong thời gian huấn luyện các đồng chí dân quân phải thực hiện nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; nắm chắc nội dung kỹ, chiến thuật, vận dụng nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn tại địa phương.

Lớp huấn luyện sẽ giúp cho các chiến sĩ mới hiểu được vai trò, vị trí nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới. Qua đó trang bị cho lực lượng (DQTV) về trình độ, kỹ năng, kỹ thuật chiến đấu cơ bản làm cơ sở để thực hiện chức năng, nhiệm vụ và hoạt động chiến đấu của lực lượng DQTV cấp cơ sở.

Cũng trong đợt này, Ban CHQS phường tổ chức kết nạp mới cho 05 dân quân mới và chuyển ra cho 05 đồng chí.

Ban CHQS phường triển khai ký cam kết thi đua với Trung đội DQCĐ, Đại diện Tổ đội Dân quân tại chỗ.

Thanh Trà