Hội đồng nhân dân

Ban Pháp chế HĐND Thành phố giám sát tại phường Ngọc Hà

02/11/2023 16:54 131 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch giám sát số 240/KH-ĐGS ngày 06/10/2023 của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các xã, phường trên địa bàn thành phố theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Ban Pháp chế HĐND Thành phố giám sát tại phường Ngọc Hà

Chiều ngày 31/10/2023, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố do đồng chí Tống Đức Tiến, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với HĐND. UBND phường về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các xã, phường trên địa bàn thành phố theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Tại buổi làm việc, đoàn giám của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang đã đánh giá cao sự chuẩn bị của HĐND, UBND phường Ngọc Hà về nội dung báo cáo, tài liệu kiểm chứng và kết quả thực hiện các nhiệm vụ theo Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật giám sát. Tuy nhiên Đoàn giám sát cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ theo luật định.

Thay mặt UBND phường, đồng chí Vương Đình Cường - Chủ tịch UBND phường đã nghiêm túc tiếp thu những nội dung tồn tại, hạn chế mà đoàn đã chỉ ra đồng thời sẽ chỉ đạo kịp thời khắc phục trong thời gian tới.

Tin bài: Vương Đình Cường Ảnh: Hoàng Dung