Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ Tám – HĐND phường Ngọc Hà nhiệm kỳ 2021-2026

02/01/2024 10:32 56 lượt xem

Ngày 28/12/2023, HĐND phường Ngọc Hà tổ chức kỳ họp thứ Tám, khoá IV (kỳ họp cuối năm) nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hà Minh Mẫn, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách phường, Tổ trưởng tổ đại biểu số 5 HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Ninh- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Các đồng chí lãnh đạo TTr Đảng ủy; HĐND – UBND; UBMTQ; các tổ chức CT-XH của phường, lãnh đạo công an, Quân sự, Đội thuế, Y tế, các Trường học, các đ/c cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách của phường, các đ/c Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận 9 tổ dân phố, trưởng Ban Thanh tra nhân dân, các ông, bà đại biểu HĐND phường, phóng viên truyền thanh truyền hình thành phố đến dự và đưa tin.

Kỳ họp thứ Tám – HĐND phường Ngọc Hà nhiệm kỳ 2021-2026
Đ/c Hà Minh Mẫn - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND phường về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo về tình hình thực hiện thu ngân sách địa phương năm 2023 và phương hướng năm 2024; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền;  Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo hoạt động của HĐND phường năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024; báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2023; Dự toán thu ngân sách địa phương năm 2024...

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đồng chí Hà Minh Mẫn, Phó chủ tịch UBND Thành phố, đã ghi nhận và đánh gía cao những kết quả của phường đã đạt được trong năm 2023. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024, đồng chí đề nghị Đảng ủy phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đối với HĐND phường cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên và đôn đốc UBND phường, chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với UBND phường đề ra giải pháp thực hiện có hiệu quả toàn diện trên các mặt quản lý nhà nước trên địa bàn.

Tại phiên thảo luận đã có 4 ý kiến của các đại biểu HĐND phường đưa ra các giải pháp thực hiện các nội dung: xây dựng mô hình công an phường kiểu mẫu; công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết 27/NQ-TU; Công tác xã hội hóa vận động các khoản thu theo Nghị quyết 33/NQ-HĐND; Công tác giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị cử tri….Kỳ họp không có ý kiến chất vấn nên không thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết gồm: Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2024; Nghị quyết  phê chuẩn về bổ sung dự toán ngân sách địa phương năm năm 2023;  Nghị quyết về thu ngân sách nhà nước, thu, chi ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về việc ban hành  kế hoạch tổ chức  các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2024.

Kim Liên