Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ 16 (chuyên đề) - HĐND thành phố Hà Giang khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

08/04/2024 07:54 48 lượt xem

Sáng ngày 4/4, HĐND thành phố Hà Giang khóa XXIII đã tổ chức Kỳ họp thứ 16 (chuyên đề), nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Hầu Minh Lợi – ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Phan Danh Hiển - Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Chúng Thị Chiên - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Bùi Huy Hoàng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Các đại biểu dự Kỳ họp biểu quyết thông qua Nghị quyết

Thường trực HĐND thành phố đã trình Kỳ họp thứ 16 (chuyên đề) xem xét, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND thành phố, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố Hà Giang khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Hầu Minh Lợi, do được cấp có thẩm quyền phân công nhận nhiệm vụ khác. Bằng hình thức biểu quyết công khai, 100% đại biểu HĐND thành phố tham dự kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua.

Thường trực HĐND thành phố tặng hoa chia tay đồng chí Hầu Minh Lợi

Sau công tác cán bộ, kỳ họp tiếp tục thông qua các tờ trình của UBND thành phố. Các đại biểu HĐND thành phố đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội, tiến hành thảo luận và nghe dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới năm 2024, sử dụng nguồn vốn đầu tư công thuộc thành phố quản lý và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công thuộc thành phố quản lý; Nghị quyết thông qua chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Hà Giang. Các đại biểu tham dự kỳ họp bày tỏ đồng tình, nhất trí cao với dự thảo Nghị quyết./.

Kỳ họp thông qua các tờ trình của UBND thành phố